Bí quyết giúp bảo quản tốt quần áo cho trẻ với giàn phơi thông minh

Ngày tạo: 24/02/2020

Gianphoipro.com xin chia sẻ với các mẹ một số bí quyết giúp bảo quản tốt quần áo của trẻ với giàn phơi thông minh.

Giàn phơi thông minh giúp quần áo của trẻ nhanh khô, bền lâu và kháng khuẩn tốt. Do da của trẻ rất non nớt và nhạy cảm vì thế các mẹ nên lưu ý đến việc giặt giũ và phơi quần áo cho trẻ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ một số bí quyết giúp bảo quản quần áo cho trẻ tốt nhất với giàn phơi thông minh.

gianphoinhapkhau
 

Ánh nắng mặt trời giúp quần áo của trẻ nhanh khô đồng thời với nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt những loại vi khuẩn bám trên quần áo đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong những ngày mưa quần áo sẽ rất lâu khô và có mùi khó chịu vì vậy các mẹ nên là quần áo trước khi mặc cho trẻ. Các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

1. Xem hướng dẫn giặt trên quần áo của trẻ khi mới mua

Việc bạn xem các nhãn đính trên quần áo của trẻ sẽ giúp bạn biết được chất liệu vải và cách giặt trước khi mua để bảo vệ quần áo của trẻ tốt hơn.

2. Khi mua quần áo mới cần giặt trước khi mặc

Bạn nên giặt quần áo mới mua sẽ giúp loại bỏ các chất bảo quản, bụi bẩn và màu nhuộm trên quần áo. Đồng thời sẽ giúp quần áo mềm hơn tạo cảm giác thoải mái cho trẻ khi mặc.

3. Giặt riêng quần áo của trẻ

Các bạn nên dành thời gian giặt riêng quần áo của trẻ tránh giặt chung với quần áo người lớn vì việc này sẽ dễ làm hỏng quần áo của trẻ do chất bẩn, thuốc tẩy rửa quá nhiều.

4. Không nên dùng chất tẩy rửa

Nên sử dụng các phương pháp làm sạch tự nhiên từ đường phèn, chanh, giấm… cho quần áo của trẻ thay vì dùng thuốc tẩy hoặc hóa chất để tránh làm hại da của trẻ.

5. Hãy giặt thật sạch và xả nhiều lần sau khi giặt

Quần áo của trẻ dính bột giặt sẽ rất nguy hại vì thế trước khi phơi quần áo bố mẹ hãy đảm bảo quần áo của trẻ được giũ sạch bọt xà phòng trong khi giặt. Chú ý nên xả nhiều lần để quần áo của trẻ thật sạch sẽ.

6. Khi quần áo dính đồ ăn nên giặt ngay

Quần áo của trẻ bị dính bẩn bạn nên thay và giặt ngay tránh để chất bẩn ngấm vào vải sẽ rất khó giặt. Bạn cũng không nên cho trẻ mặc quần áo bẩn sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tiếp xúc lên quần áo, tay hay đồ chơi tránh trẻ cho tay vào miệng.

7. Phơi quần áo của trẻ dưới ánh nắng

Bạn biết là quần áo của trẻ sau khi giặt sạch vẫn có thể bị bẩn trở lại vì vậy bố mẹ nên phơi ngay quần áo để hạn chế vi khuẩn và giúp quần áo nhanh khô tránh ẩm mốc.

Các bạn cũng nên lưu ý không nên phơi quần áo của trẻ vào buổi trưa quá lâu vì dưới ánh nắng gắt sẽ dễ làm quần áo của trẻ bị bạc và khô xơ nhanh. Cũng đừng để quần áo của trẻ phơi qua đêm vì nhiệt độ thấp sẽ khiến sương đọng trên quần áo và làm phai màu. Mách bạn mẹo nhỏ giúp quần áo nhanh khô là hãy phơi quần áo ướt xen lẫn với những chiếc khăn bông khô sẽ mang lại hiệu quả mà lại an toàn hơn khi sấy khô bằng máy.

8. Sử dụng giàn phơi thông minh

Đối với các gia đình ởchung cư, khu tập thể hoặc diện tích nhà nhỏ hẹp thì việc sử dụng giàn phơi thông minh sẽ mang lại thẩm mỹ cũng như tiện ích bất ngờ trong việc phơi quần áo cho trẻ và cho cả gia đình bạn.

Hy vọng với những thông tin trên các bà mẹ sẽ yên tâm hơn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa con yêu của mình nhé!