banner
Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
Hà Nội: 0988.980.308
Tp.HCM: 0908.300.350
Thống kê

Tag Clouds
Tin Tức
Ban công tầng cao độc đáo với sắc hoa rực rỡ

Ban công tầng cao độc đáo với sắc hoa rực rỡ

 Gia đình chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) đã biến ban công nhỏ của mình trở thành vườn hoa bốn mùa khoe sắc trong khi các gia đình ở chung cư cao tầng thường tận dụng không gian phía trên ban công lắp đặt hệ thống giàn phơi thông minh để phơi quần áo.

 
bancongdep
 
Gia đình chị Đỗ Thanh Hương (31 tuổi) có ban công dài khoảng 3m, rộng gần 2m. Ngoài biên chị cho lắp lưới ban công an toàn, còn phía trần cao đã lắp giàn phơi thông minh, còn toàn bộ không gian dưới được dành để trồng hoa ngoài một bộ bàn, ghế nhỏ dùng để ngắm cảnh.
 
Theo chị Hương, sau vài lần về quê chồng ở bên Canada, chị thường thấy ở đó các gia đình trồng hoa và cây đặt cạnh cửa sổ, trong phòng khách, bàn bếp, phòng ăn... rất đẹp. Khi đó, chị muốn trở về Việt Nam để tự trồng cho mình một vườn hoa nhỏ xinh.
 
Chị bắt đầu thiết kế ban công của căn hộ mới mua trở thành nơi trồng hoa từ khoảng tháng 9/2013. Đầu tiên, chị Hương trồng các loại hoa như hoa hồng tỉ muội, dạ yến thảo, cây mắt huyền, cà chua, dừa cạn, ớt, păng xê...
 
Từ việc trồng thử, chị nhận ra là có một số loại cây hoa không phù hợp trồng ở ban công cao tầng và nắng như cà chua thì rất lâu mới thu hoạch và cây mắt huyền rất hay bị bệnh nhện đỏ. Khi trồng trên cao, ngay cả hoa hồng cũng chậm ra hoa và yếu ớt.
 
Sau đó, chị Thanh Hương tập trung ưu tiên cho một số loại hoa thích hợp trồng ban công là triệu chuông, dạ yến thảo, hoa giấy... Ảnh trên là một cây dạ yến thảo mua từ lúc cây còn bé, có một mầm hoa. Cây phát triển tán rộng, dài hơn 1m sau 6 tháng. Chậu hoa này suốt thời gian dài là điểm nhấn cho ban công của chị Hương.
 
Ngoài ban công có thể trồng ngọc thảo. Loại cây này phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, lúc nào cũng có hoa rực rỡ, dễ đẹp, dễ chăm. Được trồng đầu tháng 10 - 11, đến nay, chậu này đã qua nhiều đợt nở hoa rực rỡ.
 
Loài hoa lồng đèn rất hợp với khí trời lạnh nên được nhiều người yêu thích trồng
vào dịp cuối năm đón Tết bởi dáng hoa và màu sắc vui mắt, ngoài ra chị còn mua vài giỏ hoa nhỏ treo và lưới ban công an toàn nên cũng rất đẹp
 
Chị Hương trước đây trồng nhiều hoa hồng nhưng do ban công bé chị chỉ còn trồng một vài chậu hồng ta như hồng tỉ muội, Sadec hay hồng phai thơm
 
Bởi là người yêu hoa, nên ngoài việc trồng hoa ở ban công, chị Hương còn trồng thêm một số hoa bố trí được trong nhà như tử phong lan, tiên ông, linh lan. Trong dịp Tết năm nay, chị Hương cũng mua thêm một vài củ thuỷ tiên học gọt nháp với hy sang năm sẽ gọt chuẩn hơn để có hoa đẹp, nở đúng đêm Giao thừa.
 
Có được vườn hoa đẹp lúc nào cũng có bông nở, lúc nào chị cũng phải bỏ công ra chăm sóc như tưới nước hàng ngày vào buổi sáng và hạn chế tưới buổi tối bởi cây rất dễ bị nấm. Để vườn luôn đẹp, chị thường xuyên để ý nhặt hoa lá héo cho cây.
 
Bên cạnh đó, chị còn vào những seachr các trang mạng nước ngoài để học thêm kiến thức, chăm sóc từng loại hoa
 
Chị Hương biết rằng cây tử linh lan phải trồng bằng đất thoáng, tưới nước hơi ấm hay nhiệt độ phòng thích hợp 24 độ, khi tưới không được dính vào lá, nếu không có thể xuất hiện đốm đen và lá thối... Chị hương còn mang các chậu hoa vào trong nhà vào những ngày mưa gió.
 
Mặc dù công việc ở văn phòng cũng bận rộn nhưng cứ về nhà làm việc nhà, được chăm thú cưng, ngắm vườn hoa và làm các món ăn yêu thích thì tất cả mọi mệt mỏi của chị đều tan biến. Chị Hương chia sẻ thêm: "Chị nuôi một em mèo và lúc nào chị ra ban công chăm sóc hoa thì bạn ấy đều đi theo, ngồi trên ghế ngó nghiêng những giỏ hoa treo trên lưới ban công an toàn chị có cảm giác rất thú vị".
 
Nguồn: http://gianphoipro.com/
 
Sản phẩm khác

 CÔNG TY TNHH PHÚ CƯỜNG

 

 

 


Thiết kế web bởi WEBXAULA