Làm thế nào xác định chất lượng nhôm composite panel

Ngày tạo: 24/02/2020

 Tấm nhôm trong những năm gần đây được sử dụng nhiều vào trang trí nhà cửa, vì có bề mặt trơn tru bóng đẹp, nhiều màu sắc, khả năng chịu tác động và mạnh mẽ của môi trường, dễ làm sạch, bền, thi công nhanh và tìm mua rất rễ. Nhôm composite panel nội thất chia thành hai loại,: cao cấp và loại  thường được dùng để trang trí trong ngoài nhà.  Loại tấm nhôm 2 mặt có độ bền cao hơn tấm một mặt. Với chất bảo vệ tích cực được bao phủ bề mặt tấm nhôm sẽ làm tăng khả năng chống gỉ lên rất nhiều. Với các tấm nhôm một mặt thì chỉ có 1 lớp bề mặt là hợp kim nhôm, cường độ thấp hơn, giá thành rẻ. 

  Trang trí nhà với tấm nhôm thường được sử dụng trong các phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm và sưởi ấm phòng thùng, tấm ngăn, chẳng hạn như mô hình hóa, xây dựng, tốt hơn với gỗ dán, lớp lót ở khối  để phía dưới để ngăn chặn sự xuất hiện kẽ nứt và biến dạng. Khi dán tấm nhôm cần chú ý, sau khi bôi keo cần dán luôn không để keo dán bay hơi và dùng búa đệm cao su gõ nén đều lên bền mặt. Chú ý đến các mối tiếp giáp nối các tấm với nhau sau cho phù hợp với yêu cầu thiết kế, trước khi dán cần làm sạch bề mặt nền và tấm nhôm để độ bán dính được hoàn hảo hơn.

  Nhôm composite panel có thể được cắt, cắt, khía, uốn cong theo hình dạng nhất định, khoan, xử lý ở những chỗ khuát, nó có thể được gọt, gấp lại, và cố định bằng vít hoặc đinh tán hoặc dán keo dính.

  Các vấn đề chung về chất lượng

   Đới với trường hợ tấm nhôm đổi màu,  chủ yếu là do sự lựa chọn không đúng cách. Tấm nhôm có 2 loại là  tấm sử dụng trong nhà và ngoài trời, tấm hai mặt nên được xác định sự phù hợp cho những điều kiện cụ thể để áp dụng. Thông thường các hạng mục nội thất thì sử dụng tấm có bề mặt  được phun sơn nhựa, nhưng lớp sơn phủ này không thể đáp ứng các môi trường tự nhiên khắc nghiệt ngoài trời, nếu bị sử dụng ở ngoài trời, sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây ra sự đổi màu sớm. Bề mặt ngoài trời tấm nhôm mạ thường được sử dụng trong việc chống lão hóa, bề mặt sơn chất béo bom polyfluoro kháng UV mạnh, giá thánh của lớp phủ này khá tốn kém. Một số đơn vị xây dựng đánh lừa các chủ sở hữu lắp đặt tấm giả lão hóa,  dẫn đến việc xây dựng các nhôm không đúng mục đích rễ đổi màu nghiêm trọng theo thời gian

  Tấm nhựa plastic,  chủ yếu là do sử dụng không đúng cách các chất kết dính. Trước đây, cao su silicone của chúng tôi chủ yếu dựa vào nhập khẩu, giá trị của nó khá cao. Bây giờ, tại Quảng Đông, Hàng Châu và những nơi khác đã liên tục đưa vào một thương hiệu khác nhau như cao su silicone, khiến giá cả đã giảm. Bây giờ, khi mua tấm nhôm, nhà cung cấp sẽ khuyên dùng cao su chuyên dụng hơn. Về chất lượng loại này là chấp nhận được để sử dụng trong nhà, sử dụng ngoài trời trong môi trường biến đổi khí hậu.

 

  Biến dạng bề mặt tấm nhôm

 Trước đây trong việc xây dựng, đã có vấn đề về chất lượng, chúng tôi đã nghĩ rằng lý do là chất lượng của các tấm nhôm, sau đó, sau khi phân tích của tất cả mọi người đã được tìm thấy rằng vấn đề chủ yếu nằm ở các tấm bảng dán nhôm, tiếp theo là chất keo dán. Các đại lý thường cung cấp cho chúng tôi với quá trình xây dựng các bảng nhôm composite, trong đó đề nghị sử dụng các cơ sở vật liệu chủ yếu tấm gỗ và các loại tương tự. Trong thực tế, khi vật liệu đó được sử dụng ở ngoài trời, tuổi thọ của nó là rất mong manh, qua gió, ánh sáng mặt trời, mưa, sẽ ảnh hưởng biến dạng.  Nếu điều kiện cho phép, việc sử dụng nhôm như một bộ xương là lý tưởng hơn. Bộ xương vật liệu kim loại như vậy có chi phí không nhiều hơn so với gỗ keel,  nó thực sự có thể đảm bảo chất lượng công trình.