Xử lý máy lạnh bị đóng tuyết

Ngày tạo: 10/07/2023

Dịch vụ sửa máy lạnh, điều hòa nhanh chóng, đáng tin cậy và chuyên nghiệp cho gia đình và các cơ sở thương mại

Giải thích lý do điều hòa bị đóng tuyết


Tham khảo thêm bài viết điều hòa bị đóng tuyết dàn lạnh, có rất nhiều lý do khác nhau mà không phải ai cũng biết được, chẳng hạn như:

– Đường ống dẫn gas tắc nghẽn: Bất kỳ một sự cố nào cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả quá trình vận hành thiết bị, điều này hoàn toàn đúng ở đường ống dẫn gas. Khi đã quá bẩn gây tắc nghẽn, lưu lượng khí sẽ giảm và dần dần khiến băng tuyết tích tụ.

– Nhiệt độ bên ngoài quá thấp: Nhiệt độ của môi trường hoặc của phòng càng thấp, khả năng điều hòa không lạnh do đóng tuyết hoàn toàn có thể xảy ra, đây chính là một trong những điều kiện lý tưởng để băng tuyết phát triển từ từ, ban đầu chỉ là những mảng nhỏ nhưng lâu dần sẽ trở thành những mảng lớn khiến khí lạnh không được cấp ra ngoài.

Nguyên nhân và Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết
– Quy trình bảo dưỡng bị xem nhẹ: Bất kỳ loại máy móc nào cũng vậy, dù cho đắt tiền hay hiện đại đến đâu cũng phải được bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Ở điều hòa, nếu không được thực hiện công việc này định kỳ, sẽ khó tránh khỏi tình trạng tích băng tuyết.

– Quạt tản nhiệt gặp sự cố: Bộ phận này có nhiệm vụ giúp cho lượng khí nóng/lạnh được lưu thông hợp lý, nhưng nếu hư hỏng thì sẽ không thể xử lý được và đương nhiên sẽ vô tình chỉ tuần hoàn được khí lạnh, dẫn đến điều hòa bị đông đá.

– Gas trong máy không còn đảm bảo: Lưu lượng gas là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho khả năng hoạt động của điều hòa được đảm bảo, nhưng khi thiếu hụt đáng kể sẽ dẫn đến việc không thể làm mát, đồng thời còn gây ra tích tụ băng tuyết.

– Kỹ thuật lắp đặt điều hòa sai: Không phải ngẫu nhiên mà việc lắp đặt điều hòa cần phải được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao, vì nếu không được thi công hoàn chỉnh sẽ dễ gây ra những lỗi hỏng vặt, chẳng hạn như điều hòa bị đóng tuyết.

Cần phải làm sao khi điều hòa đóng tuyết
Chắc hẳn mọi người sẽ đang cực kỳ thắc mắc cách khắc phục điều hòa đóng tuyết như thế nào phải không, có 3 cách để tham khảo.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách 1: Lên lịch định kỳ cho việc bảo dưỡng điều hòa
Nguyên nhân và Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết
Sẽ không có phương pháp nào hiệu quả hơn để ngăn chặn sự tích tụ băng tuyết bên trong điều hòa, bằng cách bảo dưỡng định kỳ. Thông qua bảo trì bảo dưỡng, chúng ta sẽ biết được điều hòa có đang thật sự hoạt động ổn định hay không, liệu có xuất hiện dấu hiệu hư hỏng để còn tìm cách xử lý kịp thời, vừa hạn chế tích tụ băng vừa tránh tốn kém chi phí để sửa chữa những lỗi hư hỏng nặng.
Bảo dưỡng đúng cách để không phải thắc mắc làm sao khi điều hòa đóng tuyết ta có thể thực hiện ngắn gọn các thao tác như sau: 
– Tháo lắp điều hòa đúng cách, kiểm tra và thay thế bộ lọc nếu cần.
– Vệ sinh sạch sẽ phần cánh quạt tản nhiệt của thiết bị.
– Tiếp tục áp dụng những công việc trên đối với đường ống dẫn gas.

Cách 2: Thường xuyên kiểm tra lượng gas và nạp nếu thiếu
Nguyên nhân và Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết
Gas – Chất làm lạnh không thể thiếu ở nhiều thiết bị điện lạnh, thế nên muốn ngăn chặn tối đa tình trạng tích tụ băng tuyết, chỉ còn cách kiểm tra xem liệu lượng gas có còn đảm bảo để thiết bị hoạt động hay không. Quá trình thực sẽ diễn ra hoàn hảo, nếu:
– Tìm vị trí và kiểm tra lượng gas hiện tại đang ở mức nào, nếu phát hiện rò rỉ hãy tìm cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết.
– Nhận thấy lượng gas còn quá ít, hãy tham khảo loại gas phù hợp và bổ sung ngay, tránh điều hòa không lạnh do đóng tuyết xảy ra.

Cách 3: Bỏ ra 15 phút để làm sạch toàn bộ dây gas
Nguyên nhân và Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết
Sự sạch sẽ nào cũng đều có cái giá của nó, thế nên khi đường dẫn khí luôn được lau chùi cẩn thận sẽ giúp điều hòa ngăn chặn được tình trạng tích tụ băng tuyết. Quy trình thực hiện không quá khó khăn, chỉ cần bỏ ra 15 phút và hoàn thiện những thao tác sau đây. 
– Ngắt nguồn điện của điều hòa để đảm bảo an toàn khi vệ sinh.
– Tìm vị trí của ống dẫn, dùng dụng cụ phù hợp để tháo bỏ ống.
– Bắt đầu sử dụng bộ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch ống dẫn gas.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

PhuCuong
Tools:

Bảo dưỡng
Vệ sinh
Thay gas
Materials: điều hòa

Dịch vụ cung cấp cách khắc phục điều hòa đóng tuyết
Bản thân muốn tự tay giải quyết điều hòa bị đông đá, tuy nhiên thời gian và điều kiện không cho phép, nhưng không muốn sự cố này ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả nhà. Vậy thì đừng quá lo lắng, đã có địa chỉ vệ sinh điều hòa tại nhà cực kỳ chuyên nghiệp và uy tín đến PhuCuong.

Chúng tôi chuyên nhận thi công lắp đặt điều hòa, chỉnh sửa điều hòa, di dời điều hòa, thay thế linh phụ kiện điều hòa… và đặc biệt, chính là biết cách phải làm sao khi điều hòa đóng tuyết. Bằng kinh nghiệm, kỹ thuật và kiến thức được đào tạo bài bản, không có bất cứ công việc nào có thể làm khó được PhuCuong.

Tóm lại, nếu quý khách hàng đang tìm kiếm cách khắc phục điều hòa đóng tuyết vừa nhanh chóng vừa đạt hiệu quả tức thì, đừng ngần ngại liên hệ đến PhuCuong để đặt lịch bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra lưu lượng gas và bổ sung loại gas phù hợp, giúp cho điều hòa luôn hoạt động ổn định, hoàn thành tốt chức năng vốn có của nó.

Liên hệ đặt lịch với PhuCuong ngay, thông qua các phương thức giải quyết điều hòa bị đóng tuyết:

– Hotline: 

Nguyên nhân và Cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết
Câu hỏi điều hòa bị đông đá thường gặp
Tác hại nào khi điều hòa bị đóng tuyết xảy ra?
Nhắc đến tác hại mỗi khi điều hòa bị đông đá, thì có rất nhiều vấn đề khiến người dùng đau đầu, nhưng nguy hiểm nhất trong số đó không thể không nhắc đến:

– Ẩm mốc trên tường: Mỗi khi điều hòa bị đóng tuyết, thì chắc chắn nước sẽ không rơi hoàn toàn xuống bề mặt sàn mà sẽ thấm dần vào tường nhà, lâu dần điều này sẽ dẫn đến ẩm mốc.

– Cháy nổ chập điện: Giả sử phía dưới điều hòa có thiết bị điện hoặc ổ điện, thì khi nước chảy xuống liên tục sẽ dễ gây ra cháy nổ chập điện, điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm khi trong nhà chỉ có người già hoặc trẻ nhỏ.