Nhà thông minh su thế của tương lai

Ngày tạo: 24/02/2020

Trong những năm gần đây, nhà thông minh nhận được sự chú ý rộng rãi, khái niệm này có lẽ không còn xa lạ với công chúng. Từ quan điểm thông minh, nó là một sản phẩm công nghệ cao, nên được hoan nghênh, từ quan điểm gia đình, nó có liên quan chặt chẽ với cuộc sống của người dân, có thể tạo ra một môi trường sống thuận tiện và thoải mái hơn. Nhưng tôi thấy rằng đây không phải là như mong đợi, trong thực tế, một phần của ngôi nhà thông minh chỉ để thu hút sự chú ý của người dân, nơi trung tâm để mọi người có thể có hành động, nhưng rất ít.

Tổng thư ký mạnh Hiệp hội trang trí, tỉnh Sơn Đông Mr Jianmin trong cuộc phỏng vấn trước đây, cho biết: "ngôi nhà thông minh" để định hướng chúng ta nên tập trung vào người sử dụng những cái thực tiễn quan tâm nhất, từ những nhu cầu của người sử dụng, nhà thông minh sẽ  mở ra mùa xuân của mình. "Ngoài ra, ông cũng cho rằng, ngoài việc thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp thống nhất, mà còn nên một định hướng thiết kế mới, chẳng hạn như các nhà thiết kế đưa ra những mẫu nhà thông minh như là một tiêu chuẩn, tích hợp vào toàn bộ vào ngôi nhà toàn bộ thiết kế và tùy chỉnh, làm cho nó trở thành các tiểu dự án, để mở rộng nó ra.

Mercure giám đốc thiết kế trang trí Sunming Qi Sơn Đông là liên lạc đầu tiên để tìm hiểu thiết kế ngôi nhà thông minh. Nhà thông minh là một nền tảng dân cư, sử dụng công nghệ tích hợp hệ thống dây điện, công nghệ truyền thông mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ điều khiển tự động, âm thanh và video  sẽ được tích hợp các cơ sở liên quan đến cuộc sống, xây dựng hiệu quả các cơ sở dân cư và hệ thống quản lý nhà, chương trình nghị sự, tăng cường an toàn nhà, thuận tiện, thoải mái, nghệ thuật, và để đạt được môi trường sống thân thiện với môi. Sunming Qi nói với tác giả, nhà thông minh là công nghệ thông tin, tự động hóa kết hợp với các sản phẩm, là ngôi nhà truyền thống của một cuộc cách mạng, tương lai sẽ trở thành một xu thế.

Trong khi khái niệm nhà thông minh còn mới mẻ, thì việc khó khăn để tiếp cận với gia đình bình thường. Trong thực tế, các nhà thông minh tự nó không phải chỉ để cải thiện cuộc sống mà không cần một sản phẩm thông minh thì không thể tồn tại. "Trong con mắt của người tiêu dùng khái niệm nhà thông minh yêu cầu nhiều hơn, họ nghĩ rằng các nhà thông minh của Bill Gates, Jimmy Lin và nhân vật nổi tiếng khác được cài đặt tối tân, so với người dùng bình thường thì còn xa với.

Nhà thông minh là một trong những cách quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, từ mức độ ứng dụng, trong đó bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, các thiết bị, an ninh tình báo, giải trí, vv, các thiết bị này được kết nối với nhau, phối hợp thống nhất, giúp việc kiểm soát và quản lý dễ hơn, thuận tiện, thuận lợi, hiệu quả, và thậm chí thay đổi cách mọi người sống. Từ quan điểm tiết kiệm năng lượng, nhà thông minh là một cách hiệu quả và cần thiết. Jinan Fang Wang Han - giám đốc thiết kế cho rằng, nó được dựa trên các tiêu chuẩn sống của con người, cùng với sự phổ biến các thiết bị, nhà thông minh sẽ dần dần từ từ đi vào cuộc sống của người dân. Và khi các sản phẩm nhà thông minh thay đổi thói quen của người dân, hướng tới một đơn giản, sống phong cách hơn, hoặc khi người ta nhận thức sâu sắc về sự tiện lợi, họ không nghĩ rằng đối diện với nhà thông minh đang trở thành một điều cần thiết.

Sản phẩm thông minh để thiết kế chuẩn nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng là chìa khóa

Ngành công nghiệp nhà thông minh của chúng ta bắt đầu khá muộn là một thực tế không thể chối cãi, tôi đã được thông báo rằng thị trường hiện nay có một tiềm năng tiêu thụ rất lớn, "cuộc chơi" của các nhà cung cấp cũng đang bùng nổ,  mặt khác sự hiểu biết của người tiêu dùng về khái niệm nhà thông minh còn nhiều nhầm lẫn. Nhiều người trong ngành công nghiệp tin rằng ngành công nghiệp nhà thông minh của Taiwan là một mô hình kinh doanh truyền thống nhiều hơn toàn bộ, thiếu các tiêu chuẩn công nghiệp thống nhất và định mức, thiếu sự hướng dẫn và hỗ trợ của chính phủ, những hạn chế sự phát triển của thành phố.

Theo đó, Tổng thư ký Hiệp hội trang trí Mr Jianmin chỉ ra: "có một hướng đi chủ đạo của hệ thống này, chẳng hạn như các nhà thiết kế cho nhà thông minh như là một tiêu chuẩn, tích hợp vào toàn bộ ngôi nhà và toàn bộ thiết kế nhà tùy chỉnh, làm cho nó một "sub", vì vậy nó dễ dàng để mở rộng nó ra. "Nói cách khác, được coi là tiêu chuẩn nhà thông minh để cho phép chủ sở hữu lựa chọn để làm, bạn không thích, không cần cái gì đó có thể tự bọ đi.

"Một vài năm trước đây các nhà thông minh thực sự là hoạt động phức tạp hơn, chẳng hạn như ý định ban đầu khởi phát từ phản ứng của người cao tuổi, trong phòng ngủ giường được thiết kế hệ thống báo động bằng một nút bấm ở đầu, và có thể gọi xe cứu thương thẳng đến bệnh viện, nhưng thực tế người già khá khó sử dụng, nghĩa là thị trường sẽ bị giới hạn, để thích ứng với thị trường, cùng với những cải tiến của công nghệ, những vấn đề này có thể được giải quyết. Sunming Qi tin rằng ngày nay mạng là sản phẩm nhà thông minh ổn định, đơn giản và thiết thực, một khi thiết lập chế độ không cần phải gỡ rối, người già cũng có thể hoạt động được, Ví dụ, mỗi đứa con của quá khứ phải được điều khiển riêng, với một thiết bị đầu cuối để kiểm soát, việc sử dụng bảng điều khiển thiết bị đầu cuối thông minh, an toàn và thuận tiện, điều này là cơ bản nhất của giải pháp thiết kế nhà thông minh. 

Người sử dụng công nghiệp, các phương tiện truyền thông đã bắt đầu đặt câu hỏi về hiệu quả thực tế về nhà thông minh. Strong Jianmin nói rằng ông cảm thấy các yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy ngành công nghiệp nhà thông minh và phát triển công nghệ là sự hiểu biết về bản chất con người, điều quan trọng nhất là mọi người đơn giản, nếu bạn cần phải sử dụng một hệ thống điện thoại rất tinh vi để hoạt động truyền hình, ngay cả khi Nó được nhiều giá trị gia tăng, và không có ai sử dụng.

Sản phẩm nhà thông minh không muốn cạnh tranh phải dựa vào công nghệ cao, nên chú ý hơn đến đối tượng thông thường, nhà thông minh phải là một cảm giác thực sự của con người trong cuộc sống trở nên ý nghĩa và đơn giản hơn.

"Điều đáng nói đến là nhà thông minh để" người định hướng, tập trung vào thực tiễn của người dùng quan tâm nhất là cách dễ dàng nhất được chấp nhận bởi công chúng. Ví dụ, để cải thiện an ninh báo động, kiểm soát hiện trường, chế độ thông minh, điều khiển từ xa và các chức năng khác, để nắm bắt nhu cầu của người dùng, thị trường nhà thông minh có cơ hội để mở ra vào mùa xuân của riêng mình. "Ông cho biết, ngoài việc thiết lập các tiêu chuẩn, tiêu chuẩn công nghiệp thống nhất, điều này sẽ giải quyết vấn đề không tương thích, kết hợp kinh nghiệm người dùng, nó sẽ giúp các nhà sản xuất phát triện.

Theo : http://gianphoipro.com/ sưu tầm